Home 3Ds Max BIẾN HOA VĂN TỪ ẢNH THÀNH FILE 3D

[THỦ THUẬT] BIẾN HOA VĂN TỪ ẢNH THÀNH FILE 3D

5909
0
SHARE

<div>

Có khá nhiều phương pháp để chuyển một hoa văn từ ảnh thành model trong 3DSMAX hay 1 phần mềm 3D nào đó. Trong bài viết này tôi chia sẻ với các bạn một cách khá thông dụng và nhanh gọn.
Hi vọng sẽ giúp các bạn tạo được những hoa văn như ý và nhanh chóng trong 3D !
01 – Chúng ta bắt đầu với một file ảnh gốc có hoa văn đẹp và khá phức tạp như thế này
File ảnh gốc – Biến hoa văn từ ảnh thành 3D
02 – Dùng phần mềm Image2CAD để convert ảnh thành file CAD
Img2CAD là một phần mềm cho phép bạn chuyển các file ảnh bitmap thông thường (ví dụ ảnh scan từ một bản vẽ trên giấy) sang file ảnh dạng vector như DXF, HPGL, EMF, WMF để sử dụng, chỉnh sửa trong các các ứng dụng CAD như AutoCAD.

Sau khi cài đặt xong, bạn bấm chuột vào biểu tượng của Img2CAD trên desktop để khởi động chương trình. Từ giao diện chính của Img2CAD, bấm nút Add File (hoặc Add Folder) để chọn các tập tin ảnh cần chuyển đổi. Trong phần Output Format hãy chọn một trong các định dạng ảnh vector mà bạn muốn chuyển sang. Trong phần Output Folder, chọn nơi sẽ lưu các tập tin ảnh sau khi chuyển. Sau cùng, nhấn nút Convert để bắt đầu chuyển đổi.Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Options để xác lập thêm một số tùy chọn để có được kết quả tốt nhất từ Img2CAD. Tại đây bạn có các mục chọn:

- Thingning: Bao gồm Center line (dò theo độ rộng của các nét đơn) và Outline (dò theo các đường nét bên ngoài của ảnh).- Scale of original: Chỉ định độ co dãn của các vector.- Color Threshold: Nhập vào các số trong khoảng từ 1 đến 600. Khi bạn so sánh 2 điểm ảnh, nếu có sự khác nhau giữa các giá trị màu RGB thì hãy giảm giá trị trong ô Color Threshold để làm cho 2 giá trị này gần giống nhau, hoặc bạn có thể tăng giá trị trong ô Color Threshold để làm giảm giá trị màu.- Advanced: Mục này gồm có:+ Tolerance: Xác định độ lệch cho phép của các vector.+ Object Identification: Tự động nhận dạng các đối tượng như: hình cung, hình tròn, mũi tên, nét gạch…Sau cùng, nhấn OK để xác nhận lại các tùy chọn vừa thiết lập.

Cửa sổ Image2CAD – Biến hoa văn từ ảnh thành file 3D

03 – Mở AutoCAD để kiểm tra file

File CAD sau khi convert và import – Biến hoa văn từ ảnh thành file 3D

04 – Import vào 3dsmax để Extrude tạo khối

Extrude trong 3dsmax – Biến hoa văn từ ảnh thành file 3D

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: hoc3d.vn

Tag:

  • chuyen file sketchup sang cad van giữ nguyen
  • load file cnc vào 3dsmax

Học Mastercam 2tr - Học CNC 2tr - Cơ khí Solidworks-Học Catia 1.5 tr - Học ProE 1.5tr - Học NX 2.4 tr - Học thiết kế ngược - Học giày dép
Học vẽ Mẫu Jpaint/Artcam-Gia công PowerMill - Gia công Alphacam - Chi tiết máy Inventor- Nữ trang Matrix- Khuôn Cimatron

Các lớp kỹ thuật

Chương trình đào tạo cơ bản và nâng cao mảng cơ khí, xây dựng.

Tài liệu kỹ thuật

Tài liệu và DVD chuyên ngành nhằm tự học để phục vụ cho công việc

Tuyển dụng

Tuyển giảng viên đào tạo và cộng tác viên Part-time toàn quốc.

Download ứng dụng

Cài đặt để tự học các phần mềm kỹ thuật trên điện thoại miễn phí

Advance Cad YT

Kênh video chất lượng để tự học các phần mềm kỹ thuật miễn phí