Home Công nghệ Bảo Trì SỬA CHỮA CÁC MỐI GHÉP CỐ ĐỊNH-MỐI GHÉP KHÔNG THÁO ĐƯỢC

SỬA CHỮA CÁC MỐI GHÉP CỐ ĐỊNH-MỐI GHÉP KHÔNG THÁO ĐƯỢC

832
0
SHARE

<address>Mỗi máy bao gồm các chi tiết lắp ghép tạo thành. Trong đó bao gồm các mối ghép cố định và mối ghép động. Trong mối ghép cố định bao gồm các mối tháo được và loại không tháo được. Loại tháo được bao gồm các mối ghép ren, chốt, chêm, then và then hoa. Loại không tháo được bao gồm đinh tán, hàn, dán, gấp mí cán lăn, ghép có độ dôi.

I. MỐI GHÉP KHÔNG THÁO ĐƯỢC :

 1. Mối ghép đinh tán :

 Loại mối ghép này phổ biến nhưng ít dùng trong mắt kim loại. Hư hỏng chủ yếu mối ghép này là tụt đầu đinh,  đứt thân đinh, rách các tấm ghép thân đinh bị dãn dài không đảm bảo chắc, kín cho mối ghép.

Khi các chi tiết của mối ghép bị hỏng, ta thay mới, chỉ thân đinh dãn dài được tán lại.

Khi tán chú ý các chốt có đường kính nhỏ hơn 8 – 10 mm thì tán nguội nếu lớn hơn thì dùng biện pháp tán nóng với nhiệt độ vào khoảng 8500 C đề tránh nứt

Thép được dùng làm đinh tán phải có giới hạn bền kéo ít nhất 340 N/mm2  ( 34 kG / mm2 ) và giới hạn chảy ít nhất 190 N/mm2 (19 KG/ mm2).  Ta thường dùng CT2 , CT3 , 08,10 làm đinh tán.

Khi dùng đinh tán phải phù hợp với điều kiện ban đầu, như về hình dáng kích thước v.v… để thoả mãn điều kiện kỹ thuật

2. Mối ghép hàn :

 Mối hàn có thể bị hư trong quá trình sử dụng vì không đủ sức chịu tải hoặc lâu ngày bị mỏi, gỉ v.v… Lúc này có thể hàn lại. Trước khi hàn phải làm sạch, sửa chữa lại các mép hàn cho đúng quy cách, ngoài ra còn phải chọn que hàn hợp lý với vật liệu được hàn. 

 

3. Mối ghép bằng keo dán :

Hiện tượng hư hỏng là bong lớp keo dán, khắc phục bằng cách dán lại. Trước khi dáng phải làm sạch, chọn đúng loại keo và phương pháp dán cho từng loại keo.

4. Các mối ghép khác :

Mối ghép gấp mí thường hỏng vì mòn gỉ , do đó chỗ ghép bị gãy bong . Sửa chữa bằng phương pháp hàn lại.

Học Mastercam 2tr - Học CNC 2tr - Cơ khí Solidworks-Học Catia 1.5 tr - Học ProE 1.5tr - Học NX 2.4 tr - Học thiết kế ngược - Học giày dép
Học vẽ Mẫu Jpaint/Artcam-Gia công PowerMill - Gia công Alphacam - Chi tiết máy Inventor- Nữ trang Matrix- Khuôn Cimatron

Các lớp kỹ thuật

Chương trình đào tạo cơ bản và nâng cao mảng cơ khí, xây dựng.

Tài liệu kỹ thuật

Tài liệu và DVD chuyên ngành nhằm tự học để phục vụ cho công việc

Tuyển dụng

Tuyển giảng viên đào tạo và cộng tác viên Part-time toàn quốc.

Download ứng dụng

Cài đặt để tự học các phần mềm kỹ thuật trên điện thoại miễn phí

Advance Cad YT

Kênh video chất lượng để tự học các phần mềm kỹ thuật miễn phí