Home Proe/Creo Sử dụng trọng lực Creo Parametric 2.0

Sử dụng trọng lực Creo Parametric 2.0

398
0
SHARE

Sử dụng trọng lực để mô phỏng tác động của trọng lực trên các chuyển động của cơ cấu.

Gravity:

  • Magnitude
  • Direction
  • Kích hoạtGravity

veto trong luc

 

Hình  1– Vector trọng lực hiển thị trên cơ cấu

Sử dụng trọng lực

Công cụ Gravity cho phép bạnchỉnh sửa cường độ và hướng của gia tốc trọng trường áp dụng cho cơ cấu của bạn. Khi trọng lực duy nhất được áp dụng vào toàn bộ cụm chi tiết bậc cao. Các phần thân trong cụm chi tiết, , sẽ di chuyển theo hướng của gia tốc trọng trường quy định.

Một trọng lực 9.806,65 mm / sec² được áp dụng vào Creo Parametric assembly. Tuy nhiên, đối với trọng lực để ảnh hưởng đến sự chuyển động của cơ cấu của bạn, bạn phải kích hoạt trọng lực trong phân tích của bạn. Để làm điều này, chọn EnableGravity trong ExtLoadstabcủaHộp thoại Analysis Definition.

Chỉnh sửa trọng lực

Bạn có thểchỉnh sửa cường độ hoặc hướng của trọng lực mặc định trong  hộp thoại Gravity. Hộp thoại Gravity có thể được mở bằng một trong những phương pháp sau đây:

  • ClickGravity từPropertiesandConditions.
  • Trong Mechanismtree,nhấp chuột phải vào Gravityvà chọnEditDefinition.

Bạn xác định hướng của trọng lực bằng cách xác định X, Y, Z và tọa độ để xác định véc tơ gia tốc trọng trường và lực. Hướng được xác định đối với các hệ  tọa độ mặc định của các cụm chi tiết bậc cao nhất trong cơ cấu. Hướng mặc định cho gia tốc trọng trường là hướng Y âm