Home Autodesk Revit Mep 2013 Làm việc với các tập tin trong Revit

Làm việc với các tập tin trong Revit

418
0
SHARE

Các tập tin trong Revit không phải là loại tập tin duy nhất mà bạn có thể liên kết vào dự án của bạn. Các nền tảng Revit tương thích với nhiều loại định dạng CAD. Khi bạn đưa tập tin vào bằng cách sử dụng một giải pháp BIM cho các dự án của bạn, hy cố gắng sử dụng các file CAD càng ít càng tốt. Một số lượng lớn các liên kết tập tin CAD trong dự án của bạn có thể làm các tập tin hoạt động kém. Chọn các tập tin đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác trong dự án. Các định dạng CAD có thể liên kết vào Revit bao gồm những định dạng sau đây:

   DWG files

   DXF files

   DGN files

   ACIS SAT files

   SketchUp files

Bạn cũng có thể liên kết các tập tin hình ảnh và đánh dấu DWF. Có hai lựa chọn để

đưa các loại tập tin không Revit vào dự án của bạn. Bạn có thể tạo đường link liên kết hoặc Import chúng. Liên kết là phương pháp thông dụng bởi vì nĩ sẽ cập nhật những thay đổi tập tin mà không cần phải lặp lại qu trình chn cc lin kết. Liên kết các file CAD sẽ hiển thị trong hộp thoại Manage Links với các tùy chọn cho pathing, tải lại, và dán. Nếu bạn chia sẻ dự án của bạn có chứa các liên kết CAD với một nhà tư vấn và bạn không cung cấp cho các chuyên gia tư vấn các tập tin CAD, Revit sẽ hiển thị liên kết CAD cuối cùng xuất hiện trong tập tin của bạn.

Liên kết các tập tin Revit

Khi vừa khởi động chương trình Revit MEP việc đầu tiên bạn cần làm làm là mở một file mô hình có sẵn (thường là file rvt của Rvevit Architect) để tạo hệ thống điện,nước và hệ thống điều hòa không khí …cho công trình.

Bạn có các lệnh liên kết tập tin trong tab Insert, nếu với phiên bản mới các tập tin tự động hiển thị thông báo nâng cấp:

tap tin revit 1

Và có dòng trạng thái thể hiện phần trăm tập tin được cập nhật ở góc phía dưới bên trái.

tap tin revit 2

Các lệnh mở file liên kết trong tab Insert hiển thị ở đây:

tap tin revit 3

 

 Một số tài liệu bạn có thể tham khảo:

Học Mastercam 2tr - Học CNC 2tr - Cơ khí Solidworks-Học Catia 1.5 tr - Học ProE 1.5tr - Học NX 2.4 tr - Học thiết kế ngược - Học giày dép
Học vẽ Mẫu Jpaint/Artcam-Gia công PowerMill - Gia công Alphacam - Chi tiết máy Inventor- Nữ trang Matrix- Khuôn Cimatron

Các lớp kỹ thuật

Chương trình đào tạo cơ bản và nâng cao mảng cơ khí, xây dựng.

Tài liệu kỹ thuật

Tài liệu và DVD chuyên ngành nhằm tự học để phục vụ cho công việc

Tuyển dụng

Tuyển giảng viên đào tạo và cộng tác viên Part-time toàn quốc.

Download ứng dụng

Cài đặt để tự học các phần mềm kỹ thuật trên điện thoại miễn phí

Advance Cad YT

Kênh video chất lượng để tự học các phần mềm kỹ thuật miễn phí