Home Thư viện Tài liệu cad/cam Giáo trình tài liệu tự học Rapidform thiết kế ngược

Giáo trình tài liệu tự học Rapidform thiết kế ngược

372
0
SHARE

Trong lĩnh vực thiết kế thì có nhiều dạng, bạn có thể tự lên ý tưởng và thiết kế từ đầu đến cuối, hoặc tham khảo phần sản phẩm đã có, vẽ lại rồi hiệu chỉnh nó.

Và trong một số trường hợp, thiết kế ngược sẽ đảm nhận lại việc thiết kế lại toàn bộ sản phẩm, thích hợp cho các công việc trùng tu, sao chép mẫu.

Dù khá ít người sử dụng, nhưng biết đến nó cũng khá nhiều, phần mềm Rapidform cùng với Geomagic là phần mềm chuyên dùng về thiết kế ngược. Có hai cách thiết kế ngược thường được biết đến là sử dụng trực tiếp file scan và xử lý lưới để cho chất lượng tốt hơn, dùng cho các chi tiết sản phẩm không cần độ chính xác. Cách thứ hai là thiết kế thông thường thông qua các lệnh thiết kế 3d và thiết kế mặt, nó cũng tương tự như phần mềm solidworks, tuy nhiên nếu chuyên thiết kế thì sử dụng Geomagic là một lợi thế.

thietkerapidform

Do trung tâm đã cập nhật lên tài liệu mới, nên tài liệu này share miễn phí cho tất cả mọi người. Hi vọng là bạn có một cái nhìn đúng về phần mềm, và lượng sức có học nổi nó không, có thể ứng dụng cho công việc của mình, với các chi tiết cơ khí cơ bản thì scan và xử lý khá dễ, còn với hoa văn và họa tiết thì khá khó.

Tài liệu dựa vào phần User Guide, và các file thực hành trong sách khi cài đặt phần mềm sẽ có, theo các đường dẫn đã ghi.

Link mediafire:

https://www.mediafire.com/?20u8md0l6dxc0bj

Tổng hợp tất cả tài liệu video giáo trình tự học phần mềm Rapidform