Home Xây Dựng Autodesk Revit Các ứng dụng của Revit MEP trong thiết kế hệ thống điện,...

Các ứng dụng của Revit MEP trong thiết kế hệ thống điện, nước, HVAC

1915
0
SHARE

Revit mep là một phần mềm hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ trong công tác lên ý tưởng và thiết kế hệ thống đường điện, nước, hệ thống PCCC, HVAC trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Bạn có thể tiếp cận nhanh chóng với giao diện chương trình và nắm bắt được cách sử dụng các nút lệnh , công cụ. Các ứng dụng của chương trình vô cùng mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng một cách thành thạo qua vài lần sử dụng.

mep

Với các chi tiết như cửa xả, đầu van hay các thiết bị điện thì khi bạn đường dây dẫn hoặc đường ống tới vị trí đó, chúng sẽ tự động bắt và nối vào đúng vị trí. Ngoài ra bạn còn được cung cấp thêm  các tuỳ chọn tạo đầu nối kiểu khác khi hiệu chỉnh lại. Điều bạn cần quan tâm chỉ còn là chọn các thiết bị phù hợp và đúng tiêu chuẩn thiết kế với revit mep.

Ngoài ra revit mep còn có tính năng vô cùng thông minh và hữu ích, đó là tự động kiểm tra cho bạn các vị trí đoản mạch, các khoảng nối hở hoặc vị trí chưa liên kết hoàn toàn. Thông qua các biểu mẫu và bảng thống kê bạn cũng có thể liệt kê được các lỗi trong hệ thống. Đây là ứng dụng rất có ích đối với mọi người dùng.

Nếu bạn phải làm việc với một công trình lớn có hàng loạt các thiết bị thì ứng dụng tự động truy cập hệ thống trong mạng lưới với Project Browser sẽ rất có ích cho bạn. Bạn có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào từng phần riêng biệt để thay đổi hoặc hiệu chỉnh.

Và cuối cùng là ứng dụng tạo các báo cáo, biểu mẫu thống kê số lượng thiết bị, các thông số kỹ thuật theo từng đối tượng cụ thể. Ví dụ trong bảng thống kê thiết bị chiếu sáng gồm các cột nội dung: số lượng đèn, độ phản sáng (trần, sàn, tường) và độ tản sáng yêu cầu; bạn tăng thêm số lượng đèn chiếu sáng, nếu độ tản sáng trên mặt sàn đạt mức độ tản sáng yêu cầu theo tiêu chuẩn thiết kế đang áp dụng thì màu xanh hiện ra cho biết diện tích đó đã được thiết kế chiếu sáng đạt yêu cầu. Đó cũng là ứng dụng hỗ trợ rất nhiều cho các kĩ sư khi thao tác với revit mep.

Một số tài liệu bạn có thể tham khảo:

Tag:

  • phần mềm thiết kế điện nước revit mep
  • thiết kế hệ thống điện trong revit
  • thiết kế pccc qua revit

Học Mastercam 2tr - Học CNC 2tr - Cơ khí Solidworks-Học Catia 1.5 tr - Học ProE 1.5tr - Học NX 2.4 tr - Học thiết kế ngược - Học giày dép
Học vẽ Mẫu Jpaint/Artcam-Gia công PowerMill - Gia công Alphacam - Chi tiết máy Inventor- Nữ trang Matrix- Khuôn Cimatron

Các lớp kỹ thuật

Chương trình đào tạo cơ bản và nâng cao mảng cơ khí, xây dựng.

Tài liệu kỹ thuật

Tài liệu và DVD chuyên ngành nhằm tự học để phục vụ cho công việc

Tuyển dụng

Tuyển giảng viên đào tạo và cộng tác viên Part-time toàn quốc.

Download ứng dụng

Cài đặt để tự học các phần mềm kỹ thuật trên điện thoại miễn phí

Advance Cad YT

Kênh video chất lượng để tự học các phần mềm kỹ thuật miễn phí